Kinh doanh online đang thực sự nổ ra và dần dần trở thành xu hướng của mọi người. Hình thức được ưa chuộng nhất hiện nay của việc kinh doanh online là Livestream bán hàng. Nhưng không phải ai Livestream cũng bán được tương tác và bán được hàng. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách để livestream bán hàng online hiệu quả nhé.

Trên thực chiến, để có được một Livestream hiệu quả, thường sẽ phải đáp ứng đủ 5 bước sau:

Chuẩn bị trước khi vào livestream

Livestream bán hàng không phải là một công việc đơn giản, tùy hứng, mà cần có sự chuẩn bị cẩn thận, kỹ lưỡng.

– Điều đầu tiên, cần xác định sản phẩm mà bạn muốn bán và đối tượng khách hàng của bạn là ai. Đây là yếu tố căn bản mà bạn phải biết được trước khi tiến hành livestream.

– Tiếp theo, hãy chuẩn bị trước bộ khung của kịch bản buổi livestream mà bạn sắp tiến hành. Có thể không cần phải soạn ra giấy nhưng ít nhất, hãy setup các nội dung quan trọng trong đầu, ghi nhớ để có thể tiến hành livestream một cách đầy đủ thông tin, nội dung, đặc biệt là nó sẽ giúp bạn không bị ngắt quãng khi đang live. Việc chuẩn bị này rất quan trọng, vì nó quyết định đến buổi livestream của bạn có hấp dẫn hay không, có giữ được người xem ở lại hay không!

– Chuẩn bị thiết bị quay livestream chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng mà bạn cần làm. Hiện nay, livestream bán hàng trên facebook rất nhiều nhưng khá tạp nham. Bên cạnh chất lượng của sản phẩm, bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh, content, chất lượng livestream thì mới có thể thu hút khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu hoặc đã bán hàng bằng livestream từ lâu. Nhưng vẫn chưa hiệu quả thì hãy xem xét lại, có phải bạn chưa đầu tư vào thiết bị ghi hình livestream hay không.

Thông báo về livestream của bạn trên các phương tiện

Hãy cố gắng để khách hàng của bạn đều biết trước thời gian livestream bằng một số thông báo. Tuyệt đối không livestream theo kiểu tùy hứng, mọi nơi mọi lúc, bởi vì sẽ rất ít người xem được livestream nên hiệu quả bán hàng sẽ không cao. Có nhiều cách để thông báo (Profile, group, page,..v..v..), đơn giản nhất là thông báo chi tiết thời gian, nội dung, mặt hàng livestream. Liên tục sáng tạo, bạn có thể tạo một mini game đố vui có thưởng, và kết quả thì sẽ được công bố ở livestream chẳng hạn…

Thông báo livestream trên các phương tiện

Áp dụng phần mềm hỗ trợ livestream

Cố gắng khiến cho họ cảm thấy tò mò và mong đợi đến giờ để xem livestream của mình. Càng nhiều view, nhiều comment sẽ tạo cảm giác tin tưởng, khách hàng sẽ dễ dàng chốt đơn hơn đấy.

Tâm lý chung của người dùng mạng xã hội là thích những chỗ đông người, thấy đông vui là vào xem. Vì thế, hãy tạo hiệu ứng đám đông, điều hướng khách hàng. Kết hợp với share livestream vào hàng loạt các hội nhóm liên quan.

                                                                  Phần mềm share livestream

 

Tiến hành livestream – quá trình đòi hỏi tính phản ứng cao

Tại vì đây là hình thức tương tác với khách hàng qua màn hình, cho nên đòi hỏi người livestream phải có khả năng hoạt ngôn linh động. Trong xuyên suốt quá trình livestream, đừng quên chào hỏi khách hàng, kêu gọi hành động như like, share,… Đặc biệt, cần tương tác nhiệt tình với những khách có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm. Khuấy động không khí của buổi livestream. Đó điều vô cùng cần thiết để khách hàng có thể ở lại xem và mua hàng.

Kết thúc để có một livestream hoàn chỉnh

Để trở thành một người livestream bán hàng chuyên nghiệp, đừng quên cách thức kết thúc livestream của mình sau khi đã bán hàng nhé. Rất nhiều người bỏ qua bước quan trọng này. Kết thúc một livestream, bạn có thể chào khách hàng, gửi một lời chúc, hẹn gặp lại trong một khung giờ tiếp theo. Có thể gợi ý về sản phẩm tiếp theo mà bạn sẽ livestream. Nhằm khơi gợi khách hàng để họ có thể quay lại với bạn trong lần tới.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có những buổi livestream bán hàng hiệu quả!

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!
Hotline: 0946 426 583
Trụ sở: số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: số 326 Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/banhangthoi4.0

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583