Livestream trực tiếp trên Facebook ngày nay được biết đến là một trong những công cụ kinh doanh vô cùng hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao. Đặc biệt, hình thức này đã trở nên phổ biến và thu hút những người bán hàng online trên Facebook và những người nổi tiếng Livestream để kéo lượt fan. Chính vì lẽ đó, livestream là tính năng được Facebook chú trọng và ưu tiên trong thời gian gần đây, cả về thông báo lẫn hiển thị.

1. Livestream là gì?
Livestream là một hình thức quay video trên điện thoại và phát đi trực tiếp trên nền tảng Facebook. Việc phát Livestream giúp người bán hàng truyền tải thông tin tới khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Thông qua Livestream, người xem có thể tương tác với video bằng cách hành động như: nút like, biểu tượng cảm xúc, comment hỏi thông tin về sản phẩm, share. Sau đó, người bán hàng sẽ đọc được comment và trả lời trực tiếp cho khách hàng mà không cần phải bình luận bằng tay.

2. Lợi ích khi livestream trực tiếp trên facebook
Livestream trực tiếp trên Facebook mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời như: tương tác đa chiều, tiếp cận trực tiếp với khách hàng và tăng uy tín cho thương hiệu… Livestream mang đến cho người dùng nhiều lợi ích to lớn như:

2.1 Đưa hình ảnh của sản phẩm thực tế
Nếu như bán hàng với hình thức đăng bài thì người kinh doanh có thể chỉnh sửa, sưu tập ảnh trên nhiều nguồn sao cho bắt mắt nhất. Còn đối với Livestream trực tiếp trên facebook thì mọi thứ đều phải thật 100%, không tô vẽ và qua bất cứ app chỉnh sửa nào. Vì vậy, phương pháp bán hàng này mang lại độ tin cậy cao cho người dùng.

2.2 Livestream trực tiếp trên facebook tăng khả tiếp cận
Livestream là hình thức quảng cáo bán hàng giúp bạn tăng khả năng tiếp cận cao gấp 3 lần so với hình thức khác. Với cơ chế tương tác đa chiều, đa nền tảng, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

2.3 Livestream trực tiếp trên facebook giúp tiết kiệm thời gian, chi phí
Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn có thể livestream bán hàng trực tiếp mọi lúc, mọi nơi và chốt đơn hiệu quả. Với hình thức này, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí so với việc làm TVC hay đặt video quảng cáo để bán hàng.

2.4 Livestream trực tiếp trên facebook giúp lan tỏa thông tin nhanh chóng
Để tăng tương tác và giúp mọi người biết nhiều hơn đến sản phẩm của mình. Bạn có thể chia sẻ video live stream của mình bất cứ lúc nào, ngay cả sau khi chương trình đã kết thúc, kết hợp với tính năng đặt hashtag, gắn thẻ người dùng sẽ làm tăng khả năng lan tỏa thông tin nhanh chóng.

Có thể thấy, việc livestream Facebook trực tiếp là hình thức bán hàng thông minh, chuyên nghiệp dành cho mọi cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh online. Làm thế nào livestream bán hàng hiệu quả, tăng tỉ lệ chốt đơn hàng nhanh chóng? Phần mềm Ninja sẽ gợi ý đến bạn một số cách livestream trực tiếp trên Facebook và công cụ quảng cáo facebook giúp thu hút triệu view dễ dàng.

3. Cách livestream trực tiếp trên Facebook thu hút triệu view
3.1. Lựa chọn thời gian thích hợp
Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ “khung giờ vàng Livestream” phải không? Để Livestream hiệu quả thì đầu tiên bạn cần lựa chọn khung giờ lý tưởng để Livestream bán hàng. Muốn target vào nhóm đối tượng khách hàng của bạn thì cần chọn thời điểm livestream mà người dùng online Facebook nhiều nhất trong ngày.

Ví dụ: đối với học sinh, sinh viên khung giờ mà bạn nên livestream trực tiếp trên facebook là 11h trưa hoặc 21h tối. Còn đối với dân văn phòng thì 15h – 16h và 20h – 21h vì đây là khoảng thời gian họ online nhiều. Hãy nghiên cứu khung giờ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tối.

3.2 Viết mô tả livestream ngắn gọn, “giật tít”
Mô tả hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và cho mọi người biết tổng quan nội dung live stream của bạn. Tránh viết mô tả rườm rà, không đúng trọng tâm của video sẽ gây khó chịu với khách hàng. Do đó, đoạn mô tả nên ngắn gọn nhưng cần hấp dẫn! Đừng quên đưa lời kêu gọi hành động để thu hút lượt xem như: “Share video này để nhận quà”, “Dành quà tặng cho 5 người xem đầu tiên”.

3.3 Kêu gọi mọi người like và chia sẻ
Bạn muốn Livestream của mình thu hút nhiều người xem hơn? Hãy yêu cầu khán giả like và chia sẻ video livestream của bạn. Điều này sẽ giúp livestream tiếp cận mạng lưới của họ và giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình.

Nếu mọi người thích Livestream của bạn, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ!Việc này có thể giúp tăng tương tác bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Trong trường hợp họ không tự nguyện, có vô vàn các thủ thuật khác mà bạn có thể áp dụng, ví dụ như: làm một mini game, quay số trúng thưởng cho những thành viên chia sẻ bài viết lên 10 group chẳng hạn. Đây là cách làm rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

3.4 Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream trực tiếp trên facebook
Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp nêu trên, cách livestream hiệu quả tiếp theo chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream. Đây là giải pháp hiệu quả, chuyên nghiệp và mang lại kết quả nhanh nhất được nhiều chủ shop lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo phần mềm share Livestream Group giúp người dùng tăng view, tăng người xem Livestream nhanh chóng, dễ dàng với những thao tác đơn giản. Phần mềm với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ giúp bạn:

  • Share bài Livestream vào các Group bán hàng có nhiều thành viên với nhiều tài khoản cùng lúc.
  • Tìm kiếm, tham gia nhóm theo UID giúp tiếp cận với nhiều nhóm khách hàng mục tiêu
  • Tăng mắt người xem Livestream => tạo độ uy tín, tin cậy với khách hàng về sản phẩm
  • Tính năng mời xem Livestream cho phép người dùng mời bạn bè xem Livestream đơn giản chỉ bằng một cú click.

Ngoài ra, để tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí khi bán hàng Livestream. Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm phát lại Livestream để tăng tương tác, tăng doanh thu hiệu quả bán hàng dễ dàng.

Nội dung trên đã giới thiệu đến người dùng các cách livestream trực tiếp trên Facebook hiệu quả, giúp bạn thu hút triệu view nhanh chóng, dễ dàng. Để tăng doanh thu bán hàng trên nền tảng Livestream, hãy áp dụng ngay bộ phần mềm hỗ trợ Livetream giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí khi kinh doanh online.

Để hiểu hơn về phần mềm Ninja Share Livestream, bạn có thể tham khảo thêm video giới thiệu phần mềm.

4. Video giới thiệu phần mềm hỗ trợ share Livestream – Ninja Share Livestream

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583