Để làm tiếp thị liên kết Tiktok thực sự không khó. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả cao thì bạn phải biết cách. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm tiếp thị liên kết tiktok hiệu quả một cách chi tiết nhất. Cùng Phần mềm MKT tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

I. Cách làm tiếp thị liên kết Tiktok

cách làm tiếp thị liên kết Tiktok

Cách làm tiếp thị liên kết Tiktok

1. Truy cập vào Tiktok Shop Seller Center

Để bắt đầu làm tiếp thị liên kết tiktok, bạn cần truy cập vào trung tâm bán hàng. Khi này, bạn sẽ thấy mục Tiếp thị liên kết hiển thị ngay đầu trang. Hãy chọn nó và bắt đầu tạo loại kế hoạch tiếp thị theo nhu cầu của bạn.

2. Điều chỉnh kế hoạch tiếp thị liên kết

Để làm tiếp thị liên kết được hiểu quả, kế hoạch bạn tạo ra ban đầu sẽ cần phải có những sự điều chỉnh sao cho phù hợp.

– Lựa chọn sản phẩm: Bạn có thể chọn nhiều sản phẩm để tham gia chiến lược tiếp thị thay vì chỉ chọn một. Mỗi sản phẩm sẽ có 3 trạng thái trên đây. Sản phẩm đang sẵn sàng được thêm vào kế hoạch sẽ ở trạng thái Đang hoạt động. Sản phẩm bị hủy kích hoạt ở trạng thái Đã bị hủy bỏ. Sản phẩm đã có trong kế hoạch sẽ ở trạng thái Đã bao gồm trong kế hoạch.

– Chỉnh sửa kế hoạch: Để cho chiến dịch mang lại hiệu quả cao hơn, bạn hãy thêm tên và mô tả cho kế hoạch. Điều này là không bắt buộc. Nhưng tiktok sẽ ưu tiên hơn cho những kế hoạch rõ ràng, chi tiết. Bạn có thể giới thiệu về tính năng, công dụng của sản phẩm và đặt tỷ lệ hoa hồng cho nhà sáng tạo ở khâu này. Mức hoa hồng phổ thông sẽ dao động từ 1-50% so với giá thành của sản phẩm. Khi các creator đồng ý với mức hoa hồng này, họ chấp nhận tham gia chiến dịch.

– Tìm kiếm nhà sáng tạo: Bạn phải tìm được nhà sáng tạo phù hợp với chiến dịch tiếp thị lần này. Có nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm các nhà sáng tạo trên đây. Nhưng cách đơn giản nhất là bạn có thể tìm trực tiếp tại Tiktok Shop Seller Center. Lưu ý: Bạn hãy ưu tiên tìm được nhà sáng tạo quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm của bạn trước khi lựa chọn những những nhà sáng tạo mà tiktok đề xuất.

– Tạo kế hoạch: Sau khi đã chỉnh sửa kế hoạch thông qua hoạt động lựa chọn sản phẩm, tìm kiếm được nhà sáng tạo phù hợp cũng những yếu tố khác, một cửa sổ tự động sẽ nhảy ra. Cửa sổ này sẽ chứa thông báo để bạn biết kế hoạch được tạo trước đó có thành công hay không.

3. Quản lý nhà sáng tạo và theo dõi hiệu quả

Quản lý nhà sáng tạo là tiền đề để bạn có thể theo dõi hiệu quả họ mang lại cho bạn.

Bạn sẽ truy cập vào mục Phân tích nhà sáng tạo. Tại đây bạn có có thể quản lý những creator đã đăng ký tiếp thị sản phẩm cho mình. Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin sản phẩm mà các nhà sáng tạo lựa chọn làm tiếp thị liên kết trong đây.

Bạn cũng cần phải theo dõi và đo lường kết quả của các nhà sáng tạo. Cụ thể, bạn sẽ tùy chỉnh sửa thông tin để xếp hạng các nhà sáng tạo. Thông tin này sẽ là hiệu quả doanh thu, mức hoa hồng được đặt ra hoặc sản phẩm được chọn bán của các nhà sáng tạo. Từ những gì theo dõi được, bạn sẽ đưa ra sự điều chỉnh có các chiến dịch lần sau.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn chi tiết cách làm tiếp thị liên kết tiktok sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về Tiếp thị liên kết Tiktok mà bạn cần biết

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phamtuanmkt

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583