Hiện nay, bán hàng tiktok shop đã trở thành xu hướng cực hot, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sàn Thương mại điện tử: Lazada, tiki, Shopee… Và rất nhiều doanh nghiệp đã kịp bắt trend khi họ kinh doanh, bán hàng ngay trên nền tảng đang cực kì hot hit này. Và 1 loạt câu hỏi được đặt ra, trong đó, có rất nhiều người thắc mắc không biết phí bán hàng trên Tiktok shop có cao không? Và có những loại phí nào? Mời các bạn cùng Phần mềm MKT theo dõi bài viế dưới đây nhé.

I. Chính sách về phí bán hàng trên Tiktok shop

Theo chính sách của TikTok từ tháng 10/2022, phí sàn 1% đã bị điều chỉnh thành 2,5%. Do đó, nếu bạn vẫn được nghe nói về mức phí 1% thì hiện nay điều đó đã không còn đúng nữa và hiện giờ mức phí giao dịch trên nền tảng TikTok đã chính thức được đặt là 2,5% (đã bao gồm thuế). Và mức phí này sẽ được áp dụng cho toàn bộ người bán trong nước, toàn bộ sản phẩm cũng như toàn bộ đơn đặt hàng được đặt trên nền tảng ứng dụng Tiktok Shop.

II. Các loại phí bán hàng trên tiktok shop mới nhất

phí bán hàng trên tiktok shop

Phí bán hàng trên Tiktok Shop có cao không?

Bên cạnh việc phải chịu phí bán hàng trực tiếp từ TikTok Shop, để thúc đẩy gia tăng đơn hàng và hiệu quả kinh doanh, người bán có thể phải chịu thêm một số loại phí phát sinh như:

1. Phí vận chuyển

Với hình thức bán online trên TikTok Shop, người bán sẽ phải chịu thêm một loại phí khác. Đó là phí vận chuyển – khoản phí mà người bán chi trả cho đơn vị vận chuyển để đơn hàng có thể được giao thành công đến người mua.

2.  Phí xây dựng kênh

Xây dựng kênh TikTok để quảng bá thương hiệu, nâng cao doanh số bán hàng cũng là một trong những cách được rất nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, việc xây dựng kênh TikTok không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người bán cần có sự đầu tư bài bản với một khoản ngân sách được cho là khá tốn kém.

3. Phí chạy quảng cáo

Bán hàng trên TikTok Shop, người bán cũng có thể chạy quảng cáo như nhiều kênh bán hàng trực tuyến khác. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo có hiệu quả và thu về lợi nhuận như mong muốn, bạn nên cân nhắc kỹ về vấn đề ngân sách và tìm hiểu kỹ nhu cầu khách hàng để đưa ra chiến dịch quảng cáo phù hợp.

4. Phí Affiliate

Đây là một loại phí hoa hồng mà người bán phải chia cho KOC khi họ gắn link sản phẩm của bạn lên trang cá nhân và có đơn hàng thành công từ những link này. Thông thường, phí Affiliate sẽ được thỏa thuận giữa người bán và KOC nên mỗi người bán có thể phải chịu khoản phí này theo các mức cao thấp khác nhau.

5. Phí chiết khấu từ nền tảng

Đây là khoản phí khuyến mại được TikTok Shop trợ cấp nhằm giúp người bán thu hút đông đảo khách hàng. Ví dụ như phiếu giảm giá, các chương trình ưu đãi hay khuyến mại. Và ở thời điểm hiện tại phí chiết khấu nền tảng được TikTok Shop hỗ trợ dưới dạng các Voucher người bán, voucher Freeship 25k…

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phí bán hàng trên tiktok shop. Hy vọng qua những thông tin mà Phần mềm MKT chia sẻ bên trên, người bán sẽ hiểu rõ hơn về các khoản phí mà mình phải chịu để có thể xây dựng kế hoạch bán hàng phù hợp. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

Xem thêm: PK Tiktok là gì? Cách PK Tiktok đạt hiệu quả cao

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phamtuanmkt

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583