Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá và cách khắc phục như thế nào. Mời ban cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

I. Nguyên nhân tài khoản zalo bị vô hiệu hóa

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Nếu nick zalo của bạn rơi vào tình trạng vô hiệu hóa thì nguyên nhân có thể đến từ:

Bạn đã vi phạm bản quyền: Zalo yêu cầu người dùng tôn trọng bản quyền tác giả, tác phẩm. Điều này được quy định rõ  ràng trong chính sách của ứng dụng và người dùng phải tuân thủ. Vậy nên nếu bạn có bất kỳ hành vi nào như mạo danh, đăng tải những nội dung mà chưa có sự cho phép của tác giả thì tài khoản sẽ bị khóa.

Chia sẻ, đăng tải những nội dung nóng, nhạy cảm: Những nội dung nhạy cảm, trái với thuần phong mỹ tục là nội dung mà zalo cấm. Vậy nên nếu bạn chia sẻ những nội dung này, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Sử dụng tài khoản zalo chia sẻ những đường link có chứa nội dung lừa đảo: Zalo rất nghiêm ngặt trong vấn đề bảo mật và những hành vi lợi dụng zalo để lừa đảo. Vậy nên tất cả những tài khoản zalo chia sẻ các đường link lừa đảo đều sẽ bị khóa. Tùy vào mức độ vi phạm mà tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Bị hack tài khoản: Hacker sau khi hack tài khoản của bạn sẽ thực hiện những hành vi xấu. Vậy nên với trường hợp này, bạn sẽ là người chủ động báo cáo để hệ thống vô hiệu hóa tài khoản của mình. Hãy báo cáo ngay khi bạn nhận thấy những dấu hiệu zalo bị hack để tránh những hậu quả sau này.

Nhập mật khẩu quá nhiều lần: Khi bạn nhập mật khẩu quá nhiều lần, hệ thống sẽ nghi ngờ giả mạo, mạo danh. Do đó mà zalo sẽ khóa tài khoản của bạn.

Có thể thấy, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô hiệu hóa tài khoản trên zalo. Từ những nguyên nhân này, bạn có thể khắc phục được tình trạng vô hiệu hóa. Tuy nhiên bạn cần phải biết tài khoản zalo bị khóa trong bao lâu để đưa ra cách khắc phục tương ứng. Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng.

II. Cách khắc phục tài khoản zalo bị vô hiệu hóa

Việc tài khoản bị vô hiệu hóa sẽ mang đến nhiều phiền phức cho người dùng như zalo không đăng nhập được, các tính năng không thể hoạt động,….. Tuy nhiên, nếu rơi vào tình trạng này, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây.

1. Gọi điện trực tiếp cho tổng đài hỗ trợ zalo

Bước 1: Mở điện thoại => Nhấn số 1900561558 => Nhấn phím 2 để kết nối với nhân viên chăm sóc khách hàng.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Bước 2: Cung cấp thông tin tài khoản bị vô hiệu hóa và các vấn đề khác của tài khoản. Sau đó, nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng mở khóa tài khoản cho bạn.

2. Nhắn tin trao đổi với nhân viên hỗ trợ zalo

Để khắc phục tình trạng bị vô hiệu hóa tài khoản, bạn hãy nhắn tin trao đổi với nhân viên của zalo để được hỗ trợ mở lại tài khoản. Để nhắn tin trao đổi với nhân viên, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng zalo trên điện thoại => Chọn mục Thêm ở góc phải màn hình.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Bước 2: Chọn biểu tượng Cài đặt.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Bước 3: Chọn mục Thông tin zalo.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

 

Bước 4: Chọn Hỗ trợ trực tuyến.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Bước 5: Tiếp theo, cửa sổ chat trực tuyến với nhân viên chăm sóc khách hàng của zalo sẽ hiện ra. Bạn hãy trình bày vấn đề bạn đang gặp phải để được hỗ trợ.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

3. Đăng ký lại tài khoản zalo mới bằng số điện thoại đã đăng ký

Nếu tài khoản zalo bị vô hiệu hóa vĩnh viễn thì bạn có thể khắc phục bằng cách đăng ký lại tài khoản mới bằng số điện thoại cũ. Để đăng ký lại, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sau khi tài khoản bị vô hiệu hóa 48h, mở ứng dụng zalo => Chọn Tạo tài khoản mới.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Chọn Đăng ký

Bước 2: Nhập tên tài khoản.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Nhập tên tài khoản

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn.

Tài khoản zalo bị vô hiệu hoá

Nhập số điện thoại

Bước 4: Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân tại sao tài khoản zalo bị vô hiệu hóa và cách khắc phục. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

Xem thêm: Nguồn gốc xuất xứ của ứng dụng Zalo

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phamtuanmkt

 

 

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583