Khách hàng rời bỏ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty. Để có giải pháp khắc phục tốt nhất, bạn cần tìm ra các lý do chính dẫn đến tình trạng này. Dựa trên thông tin tổng hợp từ các chuyên gia thị trường, Phần mềm MKT sẽ đưa ra 1 số nguyên nhân chính khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp trong bài viết dưới đây!

khách hàng rời bỏ doanh nghiệp

Vì sao khách hàng rời bỏ doanh nghiệp?

I.Hiểu được khái niệm Khách hàng rời bỏ doanh nghiệp là gì?

Khách hàng rời bỏ doanh nghiệp là tình trạng khi một khách hàng dừng việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể kể đến như sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra cũng có thể do các dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp không tốt.

II. Vì sao khách hàng rời bỏ doanh nghiệp cũ để tìm đến doanh nghiệp mới? Và cách khắc phục ra sao?

Như đã nhấn mạnh, khách hàng rời bỏ doanh nghiệp vì nhiều nguyên nhân khác nhau. 2 nguyên nhân chính được chúng tôi liệt kê trên đa số doanh nghiệp gặp phải. Vậy, khách hàng rời bỏ doanh nghiệp cụ thể do các nguyên nhân nào? Cách khắc phục vấn đề này ra sao?

1. Bỏ qua khách hàng cũ

Có thể bạn không biết, bỏ qua khách hàng cũ là doanh nghiệp đã bỏ qua một khoản doanh thu khổng lồ. Điều này đã được chính các chuyên gia chứng thực. Một số trường hợp bỏ qua khách mà nhiều công ty gặp phải:

– Không thu thập thông tin khách hàng cũ để chăm sóc.

– Không có chương trình đặc biệt dành cho khách hàng cũ.

–> Khắc phục: Người bán hàng cần thu thập đầy đủ thông tin của họ lúc mua hàng. Sau đó, thường xuyên hỏi thăm, đưa ra các chương trình đặc biệt phù hợp.

2. Sản phẩm không đem lại giá trị cho khách hàng

Để thuyết phục khách hàng khó tính hay dễ tính, người bán cần đưa ra được giá trị sản phẩm. Khách hàng rời bỏ bạn khi không chứng minh được điều này. Hình thức chứng minh giá trị sản phẩm rất nhiều.

–> Khắc phục:

– Thực hiện kế hoạch marketing sản phẩm

– Liên tục cải tiến và phát triển tính năng sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

– Chứng minh giá trị sản phẩm doanh nghiệp bạn mang lại là độc nhất, tốt nhất.

3. Không xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng

Khách hàng có xu hướng ưu tiên doanh nghiệp thân thiết với mình hơn khi lựa chọn sử dụng một sản phẩm/dịch vụ nào. Không chỉ đảm bảo được uy tín, họ có thể sẽ nhận được nhiều khuyến mại hơn. Khách hàng yên tâm khi mua sản phẩm. Do đó, để khách hàng không rời bỏ doanh nghiệp bạn cần xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp và giúp các bạn hiểu thêm vì sao khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp và cách khắc phục ra sao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

4. Phản hồi thắc mắc của khách hàng chậm chạp

Lý do không nhiều doanh nghiệp quan tâm nhưng lại là nguyên nhân chính dẫn đến việc khách hàng rời bỏ. Khách hàng thắc mắc nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian phản hồi các thắc mắc này quá lâu. Người mua khó chịu và tìm kiếm một doanh nghiệp tốt hơn.

–> Khắc phục:

– Thiết lập chế độ trả lời tự động 24/7 để khách hàng nhận được phản hồi tức thì. Khi đó, thời gian để khách hàng chờ đợi được kéo dài hơn.

– Đảm bảo đội ngũ nhân viên trực page/web liên tục. Hãy đảm bảo bạn trả lời khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém chuyên nghiệp

Đa số các sản phẩm, dịch vụ hiện nay đều cần chăm sóc sau bán. Đó là lý do doanh nghiệp trang bị kỹ năng chăm sóc khách hàng qua điện thoại, internet hay trực tiếp cho nhân viên. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực hiện tốt dẫn đến dịch vụ chăm sóc còn kém chuyên nghiệp. Khách hàng “quay lưng” với sản phẩm, công ty.

–> Khắc phục: Nên thiết lập 1 đội CSKH thật chuyên nghiệp. Hướng dẫn khách hàng tận tình, chu đáo. Không nề hà, không quản ngại khó khăn về giờ giấc.

6. Giá sản phẩm cao hơn thị trường

Giá sản phẩm cao hơn khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp. Cùng một giá trị, họ sẽ tìm kiếm công ty bán sản phẩm/dịch vụ đó với giá thấp nhất để tối ưu chi phí.

–> Khắc phục:

– Nghiên cứu thị trường để có mức giá phù hợp.

– Gia tăng thêm giá trị để cạnh tranh giá nếu không thể giảm chi phí sản phẩm/sản phẩm.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp và giúp các bạn hiểu thêm vì sao khiến khách hàng rời bỏ doanh nghiệp và cách khắc phục ra sao. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

Xem thêm: Tất tần tật về Ví điện tử Zalo Pay mà bạn cần biết

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phamtuanmkt

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583