Bán hàng online và livestream đang dần trở lên phổ biến hơn rất nhiều. Việc bán hàng live stream sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tương tác trực tiếp với khách hàng trên khắp cả nước và cả ra thế giới. giúp cho khách hàng có được trải nghiệm thực tế về sản phẩm của bạn. Những chia sẻ kinh nghiệm livestream giúp bạn tăng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có được những buổi livestream thu hút người xem, đạt được hiệu quả cao hơn nữa.

1.Chú ý về thời gian

Hãy chú ý  về mặt thời gian diễn ra livestream. Mỗi một sản phẩm sẽ có những khung giờ vàng để lên sóng, đối với các mặt hàng như mỹ phẩm hay quần áo chúng ta có thể chọn khung giờ buổi tối, khi các chị em đã có thể có thời gian rảnh sau các công việc chăm sóc gia đình con cái cỡ 8-9h. Hoạc những mặt hàng khác hãy dựa vào kinh nghiệm của bản thân để lựa chọn cho mình khung giờ thích hợp nhất cho sản phẩm của mình.

2.Hãy học đối thủ của mình

Với những người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc livestream bạn hãy cầy nát các livestream của các đối thủ mình. Để xem họ có  những yếu tố gì có thể mang lại nhũng buổi livestream thành công. Tích lũy những kinh nghiệm và những bài học từ người khác để tối ưu cho bản thân mình.

Học đối thủ để biết cách livestream
Học livestream của đối thủ để biết cách livestream cho bản thân

Hãy bán nhiều sản phẩm trong một live của mình. Liên tục thay đổi những sản phẩm để thu hút người xem ở lại với livestream của mình. Kêu gọi cộng đồng chia sẻ kêu gọi sự tương tác để chất lượng của live tốt hơn sau mỗi lần livestream.

3.Chuẩn bị thật tốt trước khi livestream

Trước khi bắt đầu livestream chúng ta cần có những bước chuẩn bị thật tốt để buổi livestream  diễn ra đượt ổn định và thu hút được người xem hơn. Ở đây mình sẽ gợi ý một vài yếu tố sẽ góp phần giúp cho buổi livestream của bạn tố hơn nữa.

3.1 Những dụng cụ cần thiết để livestream

       . Điện thoại có camera chất lượng tốt

Một chiếc điện thoại có chất lượng hình ảnh tốt sẽ giúp bạn có được những khung hình đẹp, chân thực và hình ảnh về sản phẩm của các bạn sẽ đẹp hơn. Nếu như hình ảnh mờ nhòe thì khách hàng của bạn sẽ không thể biết được bạn đang bán sản phẩm gì, và sẽ dời đi ngay.

Hiện nay trên thị trường có nhiều mấu điện thoại có chất lượng camera cao được nhiều người xủ dụng để live. Chúng ta có thể kể đến 1 vài thương hiệu như iphone, samsung, oppo. Với mức giá chỉ từ khoảng 5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc điện thoại tốt.

     . Chân để cố định thiết bị livestream

Việc cố định này cũng rất quan trọng nó giúp cho hình ảnh truyền tải đên khách hàng ổn định, tránh việc dung lắc gây ảnh hướng đến việc trải nghiệm khách hàng. Ngoài ra cần chuẩn bị khung hình live đẹp

3.2 Xây dưng trước kịch bản livestream

Đây là bước chuẩn bị quan trọng vì live là trực tiếp bạn phải chuẩn bị sẵn cho những kịch bản sảy ra, đế có thể làm chủ được buổi live của mình. Hãy chuẩn bị thật tốt để buổi livestream diễn ra suôn sẻ.

Hãy mang đên những giá trị để khách hàng có thể tìm đến bạn. Sản phẩm, mức giá cạnh tranh, những khuyến mãi đi kèm, chất lượng sản phẩm của bạn và hãy làm nổi bật lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn.

chuẩn bị kịch bản livestream tốt
Chuẩn bị kịch bản livestream trước khi bắt đầu

3.3 Người thực hiện livestream

Khi có được kịch bản livestream, thì cần có một người có thể truyền tải được những nội dung đó đến người xem. Người này cần có một số lưu ý như.

  • Khả năng truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu
  • Nắm được thông tin chính xác về sản phẩm
  • Luôn có một thái độ vui vẻ trong suốt quá trình live
  • Kêu gọi được người xem để lại thông tin mua hàng

Người đóng vai trò rất lớn quyết định việc thành công của buổi livestream hôm đó có thành công hay

3.4 Tương tác trước khi livestream

Thuật toán của facebook sẽ yêu tiên các bài đăng là video, và đặc biệt là các video livestream  có chất lượng. Nếu như nick  facebook dùng để livestream có những lượng tương tác tốt live đó có thể được đưa vào phần xu hướng trong tap video. Một vài chỉ số về độ tương tác, thời gian online trên facebook cũng sẽ giúp bạn cải thiện cho việc livestream.

4. Dùng Công cụ để tiếp cận người xem

Khi bạn mới bắt đầu livestream sẽ chưa thể có được lượng người xem, tương tác với buổi livestream của bạn, hay nói cách khác là chưa có nhiều người biết đến bạn. Vậy chúng ta cần giải quyết vấn đề này bằng cách chủ động chia sẻ bài livestream đi các hội nhóm có cùng chủ đề để có thể tiếp cận được lượng người xem. Hãy dùng nhiều nick facebook để chia sẻ vào các hội nhóm có cùng chủ đề với sản phẩm của bạn. Lưu ý nên chọn những hội nhóm không kiểm duyệt để chia sẻ bài có thể tiếp cận được nhanh nhất.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ chia sẻ livestream để giúp bạn có được nhiều lượt chia sẻ hơn. Tiếp cận được nhiều hơn người dùng đúng mục tiêu của bạn phần mềm nuôi nick tự động, chia sẻ livestream Ninja systeam  sẽ giúp bạn có được hàng nghìn lượt chia sẻ đến các hội nhóm mục tiêu của mình.

5. Những lưu ý quan trọng

Hoạt ngôn, liên tục giao tiếp với những khách hàng có tương tác với live của bạn.

Live liên tục để quen và rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân tốt hơn, chăm sóc trả lời nhiệt tình khách hàng

Có quà tặng cho khách hàng

Lưu ý về phần mô tả cần thể hiện sản phẩm, có thể tag bạn bè vào có thể gắn thẻ chơi game.

Phần nhạc trong livestream cũng có thể là một tác động lớn trong buổi live. Cần chú ý không bật nhạc bản quyền

Liên hệ để được tư vấn miễn phí!
Hotline: 0946 426 583
Trụ sở: số 62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: số 326 Cách Mạng Tháng 8, P10, Q3, Tp.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/tuanpnyb

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583