Telegram, một ứng dụng giao tiếp và chia sẻ tin tức được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Với số lượng người sử dụng lớn, đôi khi chúng ta không tránh khỏi những hoạt động lừa đảo, gian lận và gây thiệt hại cho người dùng. Vậy khi bị lừa đảo thì chúng ta phải làm gì? Nội dung bài viết dưới đây, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn cách báo cáo lừa đảo trên telegram nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé.

I. Hướng dẫn cách báo cáo lừa đảo trên Telegram nhanh chóng

Cách báo cáo lừa đảo trên telegram

Cách báo cáo lừa đảo trên telegram

Báo cáo lừa đảo trên ứng dụng telegram messenger là một tài liệu hữu ích cho người dùng và các nhà quản lý để hiểu rõ hơn về tình trạng lừa đảo trên nền tảng này. Từ đó giúp nâng cao ý thức cảnh giác và đề phòng trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Dưới đây là hướng dẫn báo cáo lừa đảo trên Telegram:

Hướng dẫn báo cáo lừa đảo trên telegram

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telegram trên điện thoại

Bước 2: Chọn “Cài đặt” (Settings) trong menu. ->  Chọn “Bảo mật và riêng tư” (Privacy and Security) trong mục Cài đặt.

Bước 3: Chọn “Báo cáo lừa đảo” (Report Fake) trong mục Báo cáo vấn đề (Report a Problem).

Bước 4: Một danh sách các loại lừa đảo phổ biến trên Telegram sẽ xuất hiện. Chọn loại lừa đảo mà bạn muốn báo cáo, ví dụ:

– Lừa đảo tài chính (Financial scam),

– Lừa đảo bán hàng (Merchandise scam),

– Lừa đảo xâm hại (Harassment scam)

Bước 5: Cung cấp thêm thông tin chi tiết về lừa đảo, bao gồm tên người dùng hoặc tên nhóm trên Telegram liên quan đến lừa đảo, nội dung chi tiết của hoạt động lừa đảo, và bằng chứng nếu có.

Bước 6: Bấm “Gửi” (Send) để hoàn thành quá trình báo cáo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với đội hỗ trợ Telegram qua trang web hoặc ứng dụng Telegram để báo cáo về hoạt động lừa đảo trên nền tảng này. Việc báo cáo lừa đảo giúp bảo vệ người dùng Telegram khác và đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng an toàn trên nền tảng này.

II. Những lưu ý để tránh bị lừa đảo trên Telegram

Tình trạng lừa đảo trên internet nói chung và telegram nói riêng đang xảy ra ngày càng phổ biến. Do đó, người dùng cần cảnh giác và lưu ý những điều sau để không bị lừa đảo:

Những lưu ý để tránh bị lừa đảo qua mạng bạn cần lưu ý:

1. Không chia sẻ thông tin cá nhân

Không cung cấp thông tin cá nhân như số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng, mật khẩu, hoặc mã OTP (One-Time Password) cho bất cứ ai trên Telegram.

2. Xác nhận danh tính

Luôn kiểm tra danh tính của người dùng hoặc nhóm trước khi tạo trò chuyện bí mật trên telegram. Hãy kiểm tra thông tin, số điện thoại, tên người dùng, hồ sơ cá nhân, đánh giá của người dùng để đảm bảo tính xác thực.

3. Sử dụng tính năng bảo mật Telegram

Telegram cung cấp nhiều tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu, chế độ riêng tư, mật khẩu hoặc mã PIN. Hãy sử dụng những tính năng này để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn.

4. Cảnh giác với lời đề nghị “kiếm tiền nhanh”

Cẩn trọng với các lời đề nghị kiếm tiền nhanh, hoạt động đầu tư có lãi suất quá cao hoặc

5. Kiểm tra đường dẫn

Không nhấp vào các đường dẫn không rõ nguồn gốc hoặc không đáng tin cậy trên Telegram. Nên kiểm tra kỹ trước khi truy cập vào các liên kết hoặc tải xuống các tệp tin.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách báo cáo lừa đảo trên Telegram mà phần mềm MKT đã chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

Xem thêm: Vì sao khách hàng rời bỏ doanh nghiệp? Cách khắc phục ra sao?

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phamtuanmkt

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583