Xây dựng trải nghiệm khách hàng chính là một trong những yếu tố quan trọng, mang đến sự thành công cho một doanh nghiệp. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách xây dựng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Vậy trải nghiệm khách hàng là gì? Việc xây dựng trải nghiệm khách hàng có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp? Hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu rõ hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây!

I. Trải nghiệm khách hàng là gì?

Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience – CX) là những cảm nhận của người tiêu dùng trong quá trình mua và tiếp xúc với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp nhất định. Đây là kết quả dựa trên những đánh giá thực tế của khách hàng, sau một khoảng thời gian trải nghiệm.

Việc cung cấp những trải nghiệm phù hợp cho khách hàng là cách hiệu quả nhất để cải thiện và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Từ đó tạo nên sự khác biệt cho chính doanh nghiệp của bạn đối với những đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

II. Tại sao cần xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt?

xây dựng trải nghiệm khách hàng

Xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt chúng ta được lợi gì?

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Cải thiện và nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách tích cực sẽ giúp tăng cường hóa mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Không chỉ khắc phục những khó khăn trong việc chăm sóc khách hàng, mà trải nghiệm khách hàng còn giúp doanh nghiệp:

1. Tăng tỷ lệ duy trì khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Trải nghiệm khách hàng tích cực sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhiều nhất. Bằng cách sử dụng ý tưởng thu hút khách hàng và giữ chân người tiêu dùng. Khi họ đã có trải nghiệm ban đầu tích cực, những vị khách này rất quan tâm đến những lần trải nghiệm và tương tác tiếp theo với công ty.

2. Mở rộng thêm khách hàng mới

Lợi thế cạnh tranh là một trong những yếu tố nói lên vai trò của trải nghiệm khách hàng. Một công ty có thể tồn tại, hoạt động và phát triển lâu dài đều cần có người tiêu dùng. Khách hàng cũng là công cụ cạnh tranh hiệu quả, là vũ khí mạnh nhất của mọi doanh nghiệp.

Do đó, những khách hàng có trải nghiệm tích cực ở một doanh nghiệp, sẽ có nhiều khả năng sử dụng sản phẩm hơn. Điều này không chỉ giúp tăng thu nhập ròng mà còn tạo ra lợi thế cạnh tranh cho đơn vị. Chứng tỏ được giá trị và tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng.

3. Gia tăng mức độ hài lòng, sự trung thành và ủng hộ của khách hàng

Sự hài lòng của người tiêu dùng là một chỉ số cho thấy trải nghiệm khách hàng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Phản hồi tích cực của khách hàng là một bước quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách thành công. Bởi những khách hàng hài lòng với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp, họ thường muốn có nhiều trải nghiệm hơn nữa. Đây chính là điều thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp.

4. Tăng lợi nhuận

Khi doanh nghiệp tạo ra nhiều trải nghiệm tích cực cho khách hàng, thì lượng người tiêu dùng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ sẽ duy trì lâu hơn. Ngay cả khi khách hàng chỉ đến một lần duy nhất, nhưng cũng đủ để làm mức lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên. Chính vì thế việc cải thiện trải nghiệm của người dùng, chắc chắn sẽ nâng cao doanh thu bán hàng của doanh nghiệp.

5. Tạo ra lợi thế cạnh tranh

Khách hàng chính là vũ khí mạnh nhất của doanh nghiệp khi cạnh tranh với đối thủ trên thị trường. Những vị khách có trải nghiệm tốt ở một doanh nghiệp, không chỉ làm tăng doanh thu mà còn đem đến nhiều lợi thế về mặt cạnh tranh cho đơn vị.

Một doanh nghiệp thành công sẽ đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tích cực, tạo được sự khác biệt trước các đối thủ cạnh tranh. Từ đó giúp doanh nghiệp có thêm những động lực để tiếp tục các hoạt động kinh doanh bán hàng của mình.

Hy vọng những thông tin mà phần mềm MKT cung cấp bên trên sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn giải đáp được thắc mắc Tại sao xây dựng trải nghiệm khách hàng. Nếu bạn cần những công cụ MKT 0đ thì đừng quên liên hệ với Phần mềm MKT để sở hữu những công cụ chất nhất, độc đáo nhất cho mình nhé.

–> Xem thêm: Cách mở tài khoản zalo bị khoá đơn giản, dễ dàng

Hotline: 0862 757 222

Fanpage: https://www.facebook.com/phamtuanmkt

 

Chia sẻ cho bạn bè:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tư vấn bán hàng

HỖ TRỢ TRONG GIỜ HÀNH CHÍNH

HỖ TRỢ NGOÀI GIỜ HÀNH CHÍNH

Bài viết liên quan :

0946 426 583